Phương pháp giải quyết vấn đề chậu rửa bị ứ nước, bốc mùi

thiết bị chậu rửa

Phương pháp giải quyết vấn đề chậu rửa bị ứ nước, bốc mùi

Hầu hết, chúng ta chỉ thường vệ sinh những vết bẩn như dầu mỡ bền ngoài phí trên các vật dụng nhà bếp nhưng không mấy ai biết rác rưởi, dầu mỡ sau một thời gian dài sử dụng thường bị ứ động trong đường ống chậu rửa bát làm sinh ra mùi hôi mốc, hôi thối.

chậu
chau

http://chauruacongnghiep.com/chau-rua-cong-nghiep-inox/

Trình trạng gây ứ đọng, bốc mùi hôi tại chậu rửa

Trong các nhà bếp hiện nay, nhiều người phải đầu vì không hiểu nhà bếp của mình rất sạch nhưng vẫn thấy các mùi hôi khó chịu.

Bởi trên thực tế hầu hết chúng ta chỉ vệ sinh được bên ngoài, các nơi có thể mắt thường nhìn thấy như dầu mỡ, cặn bẩn nhưng trong các đường ống cống chậu bếp rửa bát thi điều này thường không được chú ý tới.

Các chất tẩy rửa, rác thực phẩm và các rác hữu cơ khác đi xuống đường cống của chậu rửa sẽ rất khó để ‘đẩy lùi’. Dầu mỡ bám vào thành ống, bám vào thành chậu… gây ra mùi khó chịu.

Ngoài ra, trong ống có rất nhiều đường gấp khúc khiến nước ứ đọng. Theo thời gian, nếu không vệ sinh đúng cách sẽ làm gia tăng nấm mốc và vi khuẩn có hại.
Không chỉ là vấn đề về mùi hôi mà còn về vệ sinh. Trong khi lắp ráp hệ thống thoát nước, các chuyên gia luôn luôn sử dụng các miếng đệm và con ốc. Theo thời gian, chúng có thể bị hủy hoại, bẩn hoặc mài mòn khiến nước bị rò rỉ hoặc bốc mùi.

chậu rửa có vòi cấp nước
chau-rua-co-voi-cap-nuoc

Biện pháp khắc phục tình trạng chậu rửa

Để khắc phục các tình trạng ô nhiễm, các chất thải bám dính, ứ đọng trong chậu rửa bạn cần phải đảm bảo vệ sinh thường xuyên để loại bỏ các chất thải.

Sử dụng các chất tẩy chuyên dụng để vệ sinh cho chậu rửa. 

Lưu ý tránh việc sử dụng các chất tẩy rửa hóa chất, chất axit để vệ sinh thiết bị, như vậy dễ làm nhanh hư hỏng thiết bị và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để hạn chế dầu mỡ, rác bẩn và phá hoại đường ống, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên.

 

Phương pháp số 1: Giấm và Baking soda 

  • Giấm và baking soda có thể phá vỡ ‘bức tường’ dầu mỡ trong đường ống.
  • Đổ 5 thìa baking soda xuống cống. Sau đó, đổ từ từ 1 cốc giấm và 1 cốc nước sôi xuống. Một khi nhiệt độ nóng của nước chảy vào đường cống, baking soda và giấm sẽ tác dụng, sủi bọt.
  • Hợp chất này thực tế sẽ “tẩy rửa” đường cống bám dính dầu mỡ. Bạn phải để yên không sử dụng bồn rửa trong ít nhất 30 phút, mà nếu có điều kiện có thể để cả ngày.

Phương pháp số 2: Men nở

  • Men nở khá dễ tìm mà cho hiệu quả không kém.
  • Đun sôi nước cho đến khi đạt 100 độ thì cho một khối men nở vào trong rồi khuấy tan. Cuối cùng, đổ hỗn hợp xuống cống và để qua đêm

Trên đây là những cách để vệ sinh chậu rửa một cách hiệu quả. Nguyên liệu dễ tìm kiếm. Inox Hùng Cường mong ràng có thể giúp bạn có thêm kỹ năng khi vệ sinh chậu rửa

Bài viết liên quan: Inox Hùng Cường – Đơn vị chuyên cung cấp chậu rửa bếp công nghiệp

thiết bị chậu rửa
thiet-bi-chau-rua

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://chauruacongnghiep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.