Vệ sinh máy rửa chén công nghiệp như thế nào là đúng?

Máy rửa chén

Chậu rửa công nghiệp đơn giản là những thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp hay quầy bar hiện nay, dù sao đi nữa thì chúng vẫn đảm nhiệm một trọng trách quan trọng cho khu bếp của bạn. Tuy nhiên, nếu quy mô quán xá lớn cùng với một lượng khách hàng dồi dào thì liệu việc thực hiện vệ sinh ly chén sẽ khó khăn đến như thế nào? Đó cũng là lý do mà chiếc máy rửa chén công nghiệp ra đời để khắc phục tình trạng này. Nhưng đây cũng là một thiết bị bếp và hiển nhiên sẽ không thể tránh khỏi các yếu tố gây bẩn từ bên ngoài hay thậm chí là bên các bộ phận nằm trong máy.

Bồn rửa và máy rửa chén
Bồn rửa và máy rửa chén

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được đâu là cách vệ sinh máy rửa ly chén hiệu quả và tránh ảnh hưởng đến các linh kiện khác cũng như tăng tuổi thọ của máy qua thời gian dài sử dụng.

Có nên sử dụng máy rửa chén công nghiệp hay không?

Như đã đề cập ở trên, nếu may mắn bạn có được một lượng thực khách mỗi ngày ghé đến nhà hàng thì việc rửa chén bát là điều đáng lo ngại trong lúc này đúng chứ? Hãy để chiếc máy rửa chén giúp bạn khắc phục chúng nhanh gọn nhất, tăng hiệu quả làm việc và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Máy rửa chén công nghiệp
Máy rửa chén công nghiệp

Sau đây sẽ là 3 lý do mà bạn nên sử dụng máy:

Tiết kiệm không gian và thời gian

Một chiếc máy rửa chén cho phép bạn rửa đến 1800 chén/đĩa với tốc độ dòng hood type là 60 rổ/giờ như thế bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian lý tưởng hơn rất nhiều so với việc rửa bằng tay.

Tiết kiệm nhân lực và hóa chất

Ước tính trung bình máy rửa sẽ tiêu tốn 2 lít nữa cho 1 rổ chén kèm một lượng hóa chất nhỏ là bạn đã có thể đánh bay mọi vết bẩn ở chén dĩa rồi, vô cùng tiết kiệm, chưa kể đến việc nhân công sẽ dễ làm vỡ ly chén hơn so với máy. Đảm bảo không xảy ra bất kỳ thiệt hại vật chất nào.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

So sánh với việc rửa ly chén bằng tay thông thường thì sử dụng máy rửa ly sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa những vi khuẩn từ môi trường bên ngoài, không chỉ vậy thiết bị rửa ly còn có hệ thống sấy khô diệt khuẩn đảm bảo loại trừ tối đa vi khuẩn gây hại.Với những tiện ích trên bạn cũng đã phần nào hình dung ra được thiết bị bếp công nghiệp này quan trọng như thế nào rồi phải không? Tuy nhiên, ở mỗi loại thiết bị thì sau một khoảng thời gian sử dụng đều sẽ xảy ra hiện tượng đóng bụi hay mất vệ sinh, điều này cũng xảy ra tương tự với máy rửa chén công nghiệp, nhưng ở chiếc máy này lại có vẻ quan trọng hơn tất là bởi chúng thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại chất bẩn và dầu mỡ khác nhau khiến bạn phải e ngại mỗi lần vệ sinh hoặc không biết cách để chùi rửa đúng cách.Hãy theo dõi những phương pháp vệ sinh máy rửa chén thuận tiện và dễ dàng nhất ngay sau đây.

3 phương pháp vệ sinh máy rửa chén công nghiệp

Trước khi vệ sinh máy rửa bạn cần làm sạch bộ lọc và ống thoát, sau đó kiểm tra kỹ lưỡng có chất thải hay thực phẩm thừa bị kẹt trong đó hay không, tiếp theo sẽ hướng tới việc vệ sinh.

Cách 1: Sử dụng giấm + Baking soda

Đầu tiên, bạn sẽ sử dụng 1 ly giấm trắng và đóng cửa để chạy một chu kỳ với nước nóng, tiếp theo bạn sẽ mở cửa để thiết bị khô hoàn toàn.

Giấm và baking soda
Giấm và baking soda

Cuối cùng, bạn cho một ít baking soda vào và cũng chạy 1 chu kỳ nước nóng là đã hoàn tất công đoạn tẩy rửa. Vệ sinh bằng cách này sẽ tiết kiệm nhiều chi phí và loại bỏ mùi hôi khó chịu của máy.

Cách 2: Sử dụng Borax

Borax còn được gọi là “Borat natri”, đây là chất được đánh giá cao về độ làm sạch, tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ khá tốn sức một chút vì phải dùng một miếng vải ẩm có tẩm borat và thực hiện chà xát liên tục. Sau khi đã chà xong máy bạn chạy một chu trình rửa đầy đủ khi ấy máy sẽ được sạch sẽ hơn. Tuy đây là phương pháp tốn sức tuy nhiên lại được đánh giá là một trong những cách vệ sinh hiệu quả nhất cho chiếc máy của bạn sạch như mới.

Borax
Borax

Cách 3: Sử dụng chất tẩy trắng

Chất tẩy trắng cũng là một cách vệ sinh đơn giản, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích sử dụng là bởi chúng là chất hóa học có công dụng cực mạnh có thể làm hỏng thép không gỉ nếu chiếc máy của bạn làm từ vật liệu này, hay chẳng may bạn bị kích ứng với loại dung dịch này thì cũng không an toàn cho sức khỏe.

Hóa chất tẩy trắng
Hóa chất tẩy trắng

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng chúng thì chỉ cần lấy một lượng ít và đặt nó vào giá đỡ hàng đầu có máy và khởi động chạy 1 chu trình, vậy là xong.Trên đây là những cách vệ sinh thiết bị rửa chén công nghiệp đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với chiếc máy của mình ngay sau khi đã làm sạch chúng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.